apex

Apex Legends เกมยิงปืนมาแรง 2023

Apex Legends โดดเด่นกว่าเกมแบทเทิลรอยัลอื่น ๆ เนื่องจากรูปแบบการเล่นที่รวดเร็ว ความสามารถของตัวละครที่ไม่เหมือนใคร และกลไกที่เน้นทีม เกิดขึ้นในจักรวาลของ Titanfall มีตัวละครที่หลากหลาย แต่ละตัวมีความสามารถ มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน

เกมดังกล่าวเน้นรูปแบบการเล่นแบบทีม โดยทีมที่มีผู้เล่นสามคนแข่งขันกับทีมอื่นเพื่อให้เหลือทีมสุดท้าย (3คน/ทีม)การให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม และการประสานงานจะเพิ่มชั้นของกลยุทธ์ให้กับการเล่นเกม เนื่องจากผู้เล่นต้องสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมๆกับการใช้ความสามารถของตนเพื่อให้ได้เปรียบ

จุดเด่นของเกม Apex

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Apex Legends คือระบบ ping  ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้ โดยไม่ต้องใช้การแชทด้วยเสียงเพียงอย่างเดียว ระบบนี้ช่วยให้ผู้เล่นทำเครื่องหมายสิ่งของ สถานที่ และศัตรูบนแผนที่ ทำให้แบ่งปันข้อมูล พร้อมกับประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมได้ง่ายขึ้น

รูปแบบของเกมที่น่าสนใจ

Apex Legends มีสไตล์ศิลปะที่ดึงดูดสายตา พร้อมสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียด และการออกแบบตัวละคร เกมดังกล่าวยังแนะนำการอัปเดตตามฤดูกาล นำเสนอเนื้อหาใหม่ อัปเดตของใหม่ๆอยู่ตลอดทุกฤดูกาล เช่น ตัวละคร อาวุธ กิจกรรมจำกัดเวลาเพื่อให้เกมเพลย์สดใหม่และน่าดึงดูด

Drop-in

การแข่งขันจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นทุกคนในยานบินเหนือแผนที่เกม แต่ละหน่วยเลือกเวลาที่จะทิ้งตัวลง และดิ่งพสุธาไปยังตำแหน่งที่ต้องการ การเลือกเวลา สถานที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นตัวกำหนด การปล้นครั้งแรก อีกอย่างคือถือว่าเป็นความได้เปรียบด้านตำแหน่ง

สิ่งของและอุปกรณ์

เมื่อผู้เล่นมาถึงพื้น พวกเขาต้องรีบหาอาวุธ สิ่งที่แนบมา ชุดเกราะ ไอเท็มรักษา และเสบียงอื่นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเอาชีวิตรอด เกมดังกล่าวมีอาวุธประเภทต่าง ๆ รวมถึงปืนไรเฟิลจู่โจม ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ปืนกลเบา ปืนกลหนัก ระเบิดมือ หลอดฉีดยา ฯลฯ

วงกลมบีบรัด

Apex Legends ใช้ระบบ Ring เพื่อจำกัดพื้นที่เล่นและทำให้เกมเคลื่อนไหว แผนที่เกมแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ และวงแหวนก็จะหดลงเรื่อยๆ และปิดตัวลงในพื้นที่ที่สามารถเล่นได้ ถือว่าเป็นการบังคับให้ผู้เล่นเคลื่อนไหว พอๆกับการมีส่วนร่วมกัน การติดอยู่นอกวงแหวนวงกลมจะทำให้เกิดความเสียหายเมื่อเวลาผ่านไป

การเล่นเป็นทีมและการเกิดใหม่

Apex Legends เน้นการเล่นเป็นทีม กระตุ้นให้ผู้เล่นทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีม ผู้เล่นสามารถชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมที่ล้มได้ และหากเพื่อนร่วมทีมถูกกำจัด พวกเขาสามารถเกิดใหม่ได้ที่ Respawn Beacons ที่กำหนดไว้ การสื่อสารเมื่อรวมกับการประสานงานก็จะกลายเป็นกุญแจสู่ชัยชนะครั้งนั้น

ความสามารถและอัลติเมท

สำหรับเกมนี้แต่ละตัวละครก็มีความสามารถเฉพาะตัว ที่สามารถนำมาใช้อย่างมีกลยุทธ์ระหว่างการเล่นเกม ความสามารถเหล่านี้มีตั้งแต่โล่ป้องกัน และโดรนรักษาไปจนถึงการซ้อมรบทางยุทธวิธีสุดแกร่ง อีกทั้งยังมีความสามารถ ขั้นสูงสุดอย่าง อัลติเมทอันทรงพลังที่ชาร์จได้ เมื่อเวลาผ่านไปจะสามารถเป็นตัวพลิกเกมได้ในช่วงเวลาสำคัญ

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง