Varolant

PC เกมเล่นฟรี Varolant

บทความนี้เดี๋ยวเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เกมเล่นฟรี Varolant ที่ตอนนี้มีทั้งนักสตรีมเมอร์ชาวไทย และ ต่างประเทศให้ความสนใจกันอยู่ ถ้าใครที่ชื่นชอบแนวยิงปืนแบบ FPS ในคอมจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Riot Games เราว่าเกมนี้ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ให้กับผู้เล่นได้ดีเยี่ยม เพราะมันมีตัวละครหลายตัวละครที่มีสกิลติดตัวต่างกัน ตัวละคร 1 ตัวมีสกิลเฉพาะ 1 สกิลที่ใช้ได้เฉพาะตัวนั้นๆตัวอื่นใช่ร่วมไม่ได้ และวาโรแลนท์ยังเป็นเกมยิงปืนที่ต้องใช้ทักษะการยิงที่ค่อนข้างสูง ใครที่เคยเล่นพวก Overwatch มาก่อนจะคุ้นเคยกับเกมนี้ดี ทั้งรูปแบบเกม การใช้สกิลร่วมต่อสู้ ก็เกือบจะเหมือนกันทั้งหมด เอาล่ะใครอยากรู้เกี่ยวกับเกมนี้แบบลึกๆลองอ่านรายละเอียดผ่านบทความนี้ดูกัน

Varolant จากค่าย Riot Games

Riot Games เป็นผู้พัฒนาและผู้เผยแพร่วิดีโอเกมชาวอเมริกันซึ่งเป็นที่รู้จักจากการสร้างเกม League of Legends เกมต่อสู้ออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนยอดนิยม (MOBA) บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2549 โดย Brandon Beck และ Marc Merrill และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย

ทาง Riot ที่เปิดตัวเกม MOBA จนประสบความสำเร็จก่อมีเรื่องให้แฟนเกมประหลาดใจอีกครั้ง กับการเปิดตัวเกมยิงปืนเกมแรกของค่ายอย่าง Varolant ซึ่งแน่นอนว่ามีแฟนเกมหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันแทบจะเป็น Top 3 เกมยิงปืนแนว FPS ที่ดีที่สุดในปี 2023 และเกมวาโรได้เป็นที่นิยมจนขนาดว่ามีการแข่งขันใน E-Sport  ระดับโลกมาแล้ว

เกมวาโรแลนท์เล่นยังไง

สำหรับเกมนี้เป็นเกม FPS ที่แข่งกันทีมละ 5 vs 5 โดยจะมีทั้งฝ่ายตั้งรับและฝ่ายบุก ซึ่งฝ่ายบุกจะต้องไปวาง Spike หรือระเบิดในทันเวลาก่อนที่เวลาจะหมด ส่วนฝั่งตั้งรับก็ต้องกันห้ามให้ฝ่ายบุกเข้ามาวางระเบิด ถ้าฝั่งไหนทำไม่สำเร็จการแข่งขันก็จะนับว่าเป็นฝ่ายแพ้ในรอบนั้นๆไป เราจะแข่งกันทั้งหมด 13 เกมด้วยกัน ในระหว่างที่แข่งหากสกอร์ของสองทีมเท่ากันที่ 12-12 หรือ 13-13 , 14-14 ก็จะมีการดวลแมทซ์เป็นครั้งสุดท้ายจนกว่าจะได้ผู้ชนะนั่นเอง

พูดมาถึงตรงนี้หลายคนคงคิดว่าทำไมแนวเกมมันไปเหมือนกับพวก Overwatch จัง แน่นอนว่ามันแทบจะเหมือนเกมเดียวกันเลย ทั้ง แมพ การมีสกิล การยิงปืน ปืนแต่ละชนิดที่ต่างกันออกไป รวมถึงทักษะการยิงก็คล้ายกันมาก จนขนาดที่ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาเป๊ะๆเลยก็ว่าได้

ความแตกต่างของตัวละคร และตำแหน่ง

สำหรับเกมนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4 ตำแหน่งด้วยกัน นั่นก็คือ INITIATOR (การเปิดจังหวะ+การสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม) , DUELIST (ตำแหน่งปะทะกับศัตรู มักจะมีสกิลหนีหลังจากปะทะ) , SENTINEL (ปกป้องพื้นที่ของทีม+ซัพพอร์ตเพื่อนร่วมทีม) และ CONTROLLER (ควบคุมสนามรบ+จัดการพื้นที่อันตรายภายในแมพนั้นๆ)  นี่คือตำแหน่งทั้งหมดภายในทีมคุณสามารถเลือกได้ว่า คุณจะอยู่หน่วยไหน หากถนัดแบบปะทะแบบลุย ไม่กลัวตายก็คงต้องเป็นพวก DUELIST หรือ หากอยากเล่นแบบไม่ค่อยรบเท่าไหร่ เน้นป้องกันทีมการเลือก SENTINEL ก็ดูเหมือนจะไม่เลวเช่นกัน

ส่วนเรื่องของตัวละครก็เหมือนกันกับตำแหน่ง ที่แต่ละตัวละครก็จะต่างกันออกไป บางตัววาร์ปไปทั่วแมพได้ , บางตัวชุบชีวิต ฮีลเพื่อน ฮีลตัวเองได้ , บางตัวยิงระเบิด RPG ได้คนโดนตายหมดไม่มีโอกาสรอด , บางตัวรวดเร็ว พริ้วไหวอย่างกับนินจา , บางตัวเป็นนักกกลยุทธ์ทีม ติดตั้งกล้องคอยสอดส่องศัตรู , บางตัวล่องหนหายตัวได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง หรือแม้กระทั่ง การกดอัลติเมทเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้ามาในระยะขอบเขตที่เราต้องการ เห็นแบบนี้ก็รู้แล้วว่ามันเป็นเกมที่ค่อนข้างน่าสนใจ ใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนถ้าอยากลองเล่นบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก คำแนะนำในการเล่นของเราคือ ฝึกทักษะการยิงบ่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มาก ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นอนาคตโปรเพลย์เยอร์ระดับโลกเลยก็ได้

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง