PUBG

PUBG รีวิวเกมยิงปืนน่าเล่น 2023

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) เป็นเกมแบทเทิลรอยัลแบบผู้เล่นหลายคนออนไลน์ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย PUBG Corporation บริษัทในเครือของ Bluehole บริษัทวิดีโอเกมของเกาหลีใต้ เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2017 สำหรับ Microsoft Windows และต่อมาได้ขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Xbox One, PlayStation 4, Android และ iOS

ใน PUBG ผู้เล่นสูงสุด 100 คนกระโดดร่มบนเกาะและค้นหาอาวุธและอุปกรณ์เพื่อกำจัดผู้เล่นคนอื่นในขณะที่หลีกเลี่ยงการถูกกำจัด เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่เล่นที่ลดขนาดลง บังคับให้ผู้เล่นเข้าใกล้กันมากขึ้นและสร้างเกมเพลย์ที่เข้มข้นและมีกลยุทธ์ ผู้เล่นหรือทีมคนสุดท้ายจะชนะรอบนั้น

การเตรียมความพร้อมในการเล่น พับจี

  • ความต้องการของระบบ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เล่นเกมของคุณ ตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบสำหรับ PUBG ซึ่งรวมถึงการมีระบบปฏิบัติการที่เข้ากันได้, RAM ที่เพียงพอ, การ์ดกราฟิกที่ใช้งานได้ และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียร
  • ติดตั้งและอัปเดต: ดาวน์โหลดและติดตั้ง PUBG เวอร์ชันล่าสุดบนอุปกรณ์ของคุณ อัปเดตเกมอยู่เสมอเพื่อเข้าถึงคุณสมบัติใหม่ การแก้ไขจุดบกพร่อง และการปรับปรุงด้านความปลอดภัย
  • ทำความคุ้นเคย: หากคุณยังใหม่กับ PUBG ใช้เวลาสักครู่เพื่อทำความคุ้นเคยกับกลไกเกม การควบคุม และการเล่นเกม คุณสามารถดูวิดีโอแนะนำหรืออ่านคำแนะนำ เพื่อทำความเข้าใจวิธีการเล่นอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปรับแต่งการตั้งค่า: ปรับการตั้งค่าในเกมให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ซึ่งรวมถึงการปรับการตั้งค่ากราฟิกเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด การกำหนดค่าการควบคุม และการตั้งค่าตัวเลือกเสียง
  • การวอร์มอัพและฝึกซ้อม: ก่อนที่จะดำดิ่งสู่การแข่งขัน การวอร์มอัพและฝึกฝนทักษะของคุณนั้นมีประโยชน์ PUBG มีโหมดการฝึกที่คุณสามารถฝึกยิงปืน ปล้นสะดม และเคลื่อนไหวเพื่อปรับปรุงการเล่นเกมของคุณ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเข้าเล่น พับจี 

เกมพับจีเป็นเกมที่ไม่ใช่ยิงอย่างเดียว แต่คุณต้องอาศัยทักษะ ไหวพริบ ในการตอบโต้ศัตรูที่รวดเร็ว ที่สำคัญควรจะทำความรู้จักกับปัจจัยอื่นๆ ที่จะทำให้คุณชนะ เช่น มุมการยิง มุมการแอบ แผนที่แต่ละแผนที่ ปืนแต่ละชนิด เราจะเรียกมันว่าเป็นปัจจัยที่จำเป็นในการเล่นเกม มันคงจะไม่ใช่เรื่องดีนักถ้าหากเข้าไปเล่นแบบไม่รู้อะไรเลย

รูปแบบเกม

รูปแบบการเล่นของ PUBG ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและเป็นสิ่งที่กระตุ้นอะดรีนาลีน กลไกหลักเกี่ยวข้องกับการปล้นอาวุธ อุปกรณ์ และยานพาหนะ ในขณะที่ต้องหาตำแหน่งที่ปลอดภัยของตัวเอง เพื่อเอาชีวิตรอดและกำจัดศัตรู การเล่นปืนของเกมน่าพอใจ มีอาวุธหลากหลายที่มีลักษณะแตกต่างกัน

แผนที่

PUBG มีแผนที่ขนาดใหญ่และหลากหลาย ซึ่งแต่ละแผนที่มีภูมิทัศน์ ไดนามิกในการเล่นเกมที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ Erangel อันโด่งดัง, Miramar ธีมทะเลทราย, ป่าทึบของ Sanhok หรือภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิมะของ Vikendi แต่ละแผนที่นำเสนอความท้าทาย แถมยังมาพร้อมโอกาสในการเล่นเกมกลยุทธ์ที่ไม่เหมือนใคร

ความสมจริง

 PUBG ตั้งเป้าหมายให้มีความสมจริงมากขึ้น เมื่อเทียบกับเกมแบทเทิลรอยัลอื่นๆ การทิ้งกระสุน การซื้อของอาวุธ และความถี่ในแต่ละนัดที่กระสุนถูกยิงออกไป ล้วนมีส่วนทำให้ประสบการณ์การต่อสู้สมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยานพาหนะยังเพิ่มความสมจริงช่วยให้คุณสนุก และเคลื่อนที่ไปได้ทั่วทั้งแมพแบบรวดเร็ว

การเล่นเป็นทีมและการสื่อสาร

 PUBG รองรับการเล่นทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม การเล่นกับกลุ่มเพื่อนเนี่ยจะสามารถสนุกสนานเป็นพิเศษ เนื่องจากส่งเสริมการสื่อสาร การประสานงาน และการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การเล่นเป็นทีมมักช่วยเพิ่มประสบการณ์โดยรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการยิงต่อสู้ที่รุนแรง เวลาเมื่อต้องตัดสินใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ว่าจะเอายังไงต่อไปกันดี

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง