Left 4 Dead

Left 4 dead รีวิวเกมล่าซอมบี้

Left 4 Dead เป็นซีรีส์วิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แบบร่วมมือกันยอดนิยมที่พัฒนาโดย Turtle Rock Studios และเผยแพร่โดย Valve Corporation ปัจจุบันซีรีส์เกมนี้ประกอบด้วยชื่อเรื่องหลัก 2 เรื่อง ได้แก่ Left 4 Dead และ Left 4 Dead 2

ใน Left 4 Dead ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิต 4 คนที่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อต่อสู้กับฝูงซอมบี้ในแคมเปญต่างๆ เกมดังกล่าวมีระบบ AI Director ที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะปรับประสบการณ์การเล่นเกมแบบไดนามิก รวมถึงตำแหน่งของศัตรู ตำแหน่งของไอเท็ม แม้แต่สภาพอากาศ เพื่อสร้างสถานการณ์ที่เข้มข้นและคาดเดาไม่ได้ทำให้เกมนี้ดูน่าสนุกนั่นเอง

เอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ เกมยิงซอมบี้ L4D

ผ่านมากว่า 10 ปีที่เกมยิงซอมบี้ถูกพัฒนาขึ้น มีเสียงตอบรับที่ค่อนข้างจะดีบวกกับหนังสยองขวัญแนวซอมบี้ ทำให้ปลุกใจคนอยากจะเข้าไปยิงผีดิบกันอย่างคักเมือง ในที่สุด Left4dead ก็เปิดตัวออกมา จากการทดสอบเข้าไปลองเล่นแล้วพบว่า เกมนี้ค่อนข้างน่าประทับใจอย่างมาก เกมเข้าถึงง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน ศัตรูที่คุณจะต้องยิงก็คือฝูงซอมบี้ที่พร้อมจะวิ่งใส่คุณแบบไม่มีวันหมด 

และที่สำคัญเกมแบบนี้สนุกคนเดียวไม่ได้ เกมนี้สามารถร่วมล่าฝูงซอมบี้ไปกับเพื่อนอีก 3 คนได้ ความสนุกจะเริ่มต้นขึ้นหลังจากนั้นแหละ เพราะคุณจะต้องผ่านความยากของการฆ่าซอมบี้ ฆ่าบอส และต้องเอาชีวิตรอดออกมาให้ได้ ผู้เล่นคนไหนที่สนใจเล่นเกมนี้เขามีผลิตถึง 2 ภาคแล้วนั่นคือ Left4dead 1 และ ledt4dead 2 เนื้อเรื่องความยากง่ายก็จะต่างกัน แต่แน่นอนว่ามันสนุกทั้งสองภาค

เนื้อเรื่อง และ วิธีเล่น Left 4 dead

เนื้อเรื่องตามสตอรี่ของเกมนี้ก็คือ มีโรคระบาดจนทำให้ผู้คนในเมืองติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้กันหมด เหลือกลุ่มคนทั้ง 4 ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ คุณจะทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมีชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ ร่วมมือกันฆ่าหรืออาจจะแหวกไปยิงฉายเดี่ยวเท่ห์ๆ (แต่ไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะอาจจะขิตได้) 

สำหรับเกมนี้จะมีการเคลียร์เป็นด่านๆไป ปลายทางของแต่ละด่านก็คือ save house ที่ปลอดภัย มีกระสุน อาวุธ เข็มฉีดยา เลือดให้เต็มแบบเต็ม MAX ถ้าหากว่าในระหว่างการเล่นเกมคุณเกิดล้มขึ้นมา จะต้องมีเพื่อนคนอื่นเข้ามาช่วยให้ทัน ไม่อย่างนั้นคุณจะตายและเกมจะจบลง แต่การจะไปที่นั่นได้แน่นอนว่าคุณจะต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย อย่าง ผู้ติดเชื้อที่กลายเป็นซอมบี้ เหล่าซอมบี้จะวิ่งเข้าใส่คุณและเพื่อนแบบไม่ขาดสาย ทางที่ดีคุณควรเช็คทางหนีทีไล่ไว้ก่อนพวกมันจะมาดีกว่า จะได้ไม่ตกม้าตายระหว่างทาง

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง