Ragnarok

Ragnarok PC เริ่มเล่นปี 2023 ยังทันไหม

Ragnarok เป็นเกมสวมบทบาทออนไลน์ยอดนิยม (RPG) ที่พัฒนาโดย Gravity Corporation และเปิดตัวครั้งแรกในเกาหลีใต้ในปี 2545 เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่เรียกว่า Midgard ซึ่งได้รับอิทธิพลอย่างมากจากตำนานนอร์ส Ragnarok Online ได้รับความนิยมในระดับสากลอย่างรวดเร็ว และได้รับการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ด้วยความสนุกของตัวเกมทำให้ในตอนนี้เกมก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ หลายคนมีคำถามว่า Ragnarok PC ถ้าจะเริ่มเล่นในปี 2023 ยังทันไหม ยังหาเงินได้ดีอยู่หรือเปล่า แน่นอนว่ามันยังทำได้ และยังทำได้ดีกว่าเดิม ใครที่อยากจะเล่นตอนนี้ก็สามารถโหลดมาเล่นได้ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่น Role play Game แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

จุดเด่นของเกม Ragnarok 

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของ Ragnarok Online คือรูปแบบศิลปะที่โดดเด่น เกมดังกล่าวมีสไปรต์ 2 มิติและกราฟิกสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะ ซึ่งมีส่วนทำให้เกมนี้มีเสน่ห์ยาวนาน ซาวด์แทร็กของเกมที่แต่งโดย soundTeMP ยังได้รับการยกย่องอย่างสูง และกลายเป็นสัญลักษณ์ในหมู่แฟนๆ ส่วนความสนุกที่เป็นจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ ดึงดูดผู้คนเข้ามาเล่นก็คือ ใน Ragnarok Online ผู้เล่นสร้างตัวละครของตัวเอง และเริ่มต้นการผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ของ Midgard ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสได้หลากหลาย โดยแต่ละคลาส แต่ละอาชีพมีทักษ ความสามารถเฉพาะตัว เช่น Swordsman, Mage, Archer และ Thief เมื่อผู้เล่นก้าวหน้า พวกเขาสามารถเลื่อนระดับได้ ทำให้สามารถพัฒนาตัวละครของตนให้เชี่ยวชาญยิ่งขึ้น

รูปแบบการเล่นเกม

รูปแบบการเล่นของ Ragnarok Online เน้นไปที่การสำรวจ การต่อสู้ และการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมเป็นหลัก ผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมในเนื้อหา PvE (ผู้เล่นกับสภาพแวดล้อม) เช่น การทำภารกิจ สำรวจดันเจี้ยน ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด เพื่อรับประสบการณ์ รับอุปกรณ์ใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเน้นย้ำอย่างมากเกี่ยวกับเศรษฐกิจ และการซื้อขายที่ขับเคลื่อนโดยผู้เล่น โดยมี NPC  ร้านค้าที่ดำเนินการโดยผู้เล่นที่นำเสนอสินค้าและบริการต่างๆไว้ด้วยเหมือนกัน เอาง่ายๆเกมนี้ก็เหมือนเกมฟาร์มของ เก็บเวลจนเทพเหมือนกับเกมโยวกังสมัยก่อน เพียงแค่มีอะไรทันสมัยขึ้นมากว่าหน่อยเท่านั้นเอง

คำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับการเล่น Ragnarok Online 

1.เล่นเซิร์ฟไหนดี ? – จริงๆแล้วการเล่นเกมนี้ที่ถูกลิขสิทธิ์จริงๆจะมีอยู่ทั้งหมด 2 เซิร์ฟคือ classic และ class 3 แต่ส่วนมากผู้คนมักจะเลือก class3 ซะมากกว่า นั่นก็เพราะว่าเซิร์ฟนี้มีอะไรใหม่ๆให้ได้เรียนรู้เยอะ อาชีพใหม่ ดันเจี้ยนใหม่ ของใหม่ ฯลฯ ส่วนเซิร์ฟย่อยก็จะมีให้เลือกทั้ง Chaos และ Thor ซึ่งจริงๆแล้วสองอันนี้อันไหนก็ได้ ถ้าชอบแบบคนเยอะ ขายของง่ายหน่อยก็ Chaos แต่ถ้าชอบเงียบๆ ชิลล์ๆ ก็ไปทาง Thor เท่านั้นเอง

2.เล่นอาชีพไหน สายไหนดี ? – เรื่องอาชีพนี่ต้องบอกเลยว่ามันมีบอกชัดไม่ได้ว่าอันไหนดีกว่า อันไหนไม่ดี ส่วนมากแล้วผู้คนจะเลือกที่ตัวเองชอบ ยิ่งตอนนี้ตัวเกมมีการปรับใหม่ อัปเดตใหม่ ทำให้ทุกอาชีพต่างก็ฟาร์มง่ายขึ้น แกร่งเกือบๆเท่ากันหมด แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรเลยหากคุณเล่นแล้วคุณ Enjoy กับตัวละคร การเล่นเกมของคุณก็จะมีความสุขนั่นเอง

3.สถานที่เก็บเวล เก็บที่ไหนได้บ้าง ? – สำหรับการเกมเวลของแร็คนาร็อคต้องบอกก่อนว่าเก็บง่าย คุณสามารถเก็บที่ไหนก็ได้ทั่วทั้งแมพ แต่ถ้าจะให้แนะนำคุณควรจากหาตี้ไปด้วย เพื่อที่ EXP จะได้ขึ้นไวกว่าเดิม พอรวมตี้ได้แล้วคุณก็ค่อยไปตกลงกันเรื่องแมพที่จะไป เวลาหาร EXP ออกมาบอกเลยว่ายังไงก็คุ้มกว่าไปเล่นคนเดียวแน่นอน

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง