Final Fantasy เนื้อเรื่องทั้งหมดฉบับย่อ

Final Fantasy เนื้อเรื่องทั้งหมดฉบับย่อ

เป็นเกมเนื้อเรื่องที่อยู่คู่คอเกมมาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้สำหรับ Final Fantasy มีหลากหลายภาคทำเกมออกมาหลากหลายระบบย้อนกลับไปตั้งแต่ยุค 90 จนถึงปัจจุบัน โดยเกมนี้มีฐานแฟนเกมค่อนข้างหนาแน่น เรียกได้ว่าทำภาคไหนออกมาก็มีแฟนเกมรอคอย สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเนื้อเรื่องของ Final Fantasy โดยเราจะรวมความน่าสนใจของแต่ละภาคมาเล่าให้ฟังกัน ในปี 2022 นี้จะมีภาคไหนเข้าตาหน้าเล่นกันบ้าง

Final Fantasy VII Remake

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายกันไปนานให้หลายคนกลับมาสนใจสำหรับ Final Fantasy VII Remake ทาง Square Enix ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังที่เชื่องโยงไปยังเกม Final Fantasy ภาคต่าง ๆ ที่หลายอาจจะยังไม่เคยเล่นหรือยังไม่รู้จักวันนี้เราเลยรวบรวมเกม Final Fantasy ภาคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับภาคหลักมานำเสนอ เพื่อสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ติดตามเรื่องราวของจักรวาล Final Fantasy มาเล่นและได้เข้าใจตัวเกมภาคนี้มากขึ้น

1.Final Fantasy VII International

เริ่มต้นเกมแรกด้วย Final Fantasy VII Remake สำหรับคนที่เพิ่งเล่นครั้งแรกภาคนี้หลายคนพูดว่านี่ไม่ใช่การ Remake นี่เป็นการเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่ ซึ่งคนที่ไม่เคยเล่นภาคหลักคงจะตามไม่ทันและถ้าใครที่อยากตามเก็บเนื้อเรื่อง เราแนะนำให้เล่นภาค Final Fantasy VII International เลยทีเดียวเพราะภาคนี้เป็นการเอาภาคแรกมาขยายเนื้อเรื่องเพิ่มเติมเรียกว่าหาซื้อมาเล่นทีเดียวเข้าใจเรื่องราวของ Final Fantasy VII ภาคหลังอย่างแน่นอน

2.Crisis Core Final Fantasy VII

หลังจากจบภาค Final Fantasy VII International ภาคต่อมาที่เราแนะนำให้หามาเล่นต่อคือ Crisis CoreFinal Fantasy VII ที่ตัวเกมให้ปรับเปลี่ยนจากแนว RPG มาเป็นแนว Action RPG ที่ให้อารมณ์การเล่นที่แตกต่างและสนุกยิ่งขึ้น โดยภาคนี้จะเป็นการย้อนอดีตไป 7 ปีก่อนเรื่องราวในภาคหลักกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ไล่ล่าตามฝันที่อยากเป็น Soldier โดยในครั้งนี้เราจะได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของภาคหลักที่ไม่ได้เล่าเอาไว้ เรียกได้ว่าเป็นภาคขยายจากภาคหลักเพื่อให้เราเข้าใจมากขึ้น

3.Before Crisis Final Fantasy VII

ต่อกันที่อันดับ 3 ภาคนี้อยากให้ลองหามาเล่นกันส่วนภาคนี้นั้นจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวที่ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อนเรื่องราวในเกมภาคหลักที่มีการเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครฝ่าย Turks กองกำลังพิเศษที่ขึ้นตรงกับ Shinra ในฐานะหน่วยงานที่เป็นเหมือนเงาที่ไม่มีใครรู้ว่ามีตัวตน ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นการหยิบช่วงเวลาต่าง ๆ ของภาคหลักมาให้เห็นเป็นภาพอย่างสงครามหมู่บ้านที่เป็นสงครามระหว่าง Shinra กับ Avalanche จะมีการทำภารกิจแทรกแซงในสงครามนี้

4.Final Fantasy VII Advent Children

ต้องบอกก่อนนะครับว่าภาคนี้ไม่ใช่เกมแต่เป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาให้แฟน ๆ Final Fantasy ได้ชมกัน โดยเนื้อหาจะเล่าถึงเหตุการณ์ 3 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคหลักได้จบไปแล้วที่แม้แต่พวก Cloud ที่ยับยั้งการตกของอุกกาบาตลงได้แต่เหตุการณ์ต่อจากนั้นที่ตามมาคือการติดเชื้อ Geostigma โรคระบาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ ซึ่งคนที่ติดเชื้อนี้จะเกิดอาการเจ็บปวดในบางครั้งและยังไม่มีการรักษา ซึ่งในตอนท้ายของภาพยนตร์ได้ทิ้งปมของเรื่องราวเอาไว้เป็นปริศนาและมันก็จะถูกเฉลยเรื่องราวออกมาในภาค Remake นั้นเอง

เรื่องราวหยิบย่อย Final Fantasy

ก็จบกันไปกับเรื่องราวสั้น ๆ ที่ผมนำมาสรุปยังมีอีกหลายฉากหลายตอนที่ไม่ได้นำมาเล่ากลัวว่าผู้เล่นจะสับสนเลยหยิบภาคหลักมาเล่าก่อนดีกว่า หวังว่าคงถูกใจกันไม่มากก็น้อยล่าสุดทาง Square Enix ประกาศนำเกมที่เกี่ยวกับจักรวาล Final Fantasy VII 7 Remake ในรูปแบบปรับปรุงแก้ไขภาพให้สวยสมกับยุคสมัยมาให้เราได้เล่นกันทุกภาคหากใครสนใจเกมก็หาโหลดภาค Remake มาเล่นกันได้ค่อย ๆ ตามเก็บทีละภาคจะได้ไม่ขาดตกเนื้อหาทั้งหมดของเกม ส่วนภาค G-Bike มินิเกมนี้ใครที่กำลังหามาเล่นอยู่ต้องแสดงความเสียใจด้วยเพราะตัวเกมได้ปิดตัวลงตั้งแต่ปี 2015 ส่วนใครที่อยากเล่นเราแนะนำให้ไปหาเล่นภาค Remake หรือภาคหลักมาเล่นแทน

About the author

ผู้ชื่นชอบและหลงใหลการเล่นเกมตั้งแต่วัยรุ่น ชอบเกมประเภทท้าทาย ผ่านด่าน เก็บเวล และชอบเล่นเกมเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง